Thứ Tư, 19 tháng 5, 2010

Cháo Chay



Nguyên liệu:
phần đồ xào :

đậu hủ ( rửa sạch , cắt hột lưu , thả lên dầu chiên vàng & vớt ra )
cà rốt ,su trái ( gọt vỏ , rửa sach & cắt hột lựu )
nấm lon ( straw mushroom , tách cọng ra cắt hột lư.u , tai nấm cắt làm 3-4 miếng nhỏ )
mì căn ( để nguyên miếng chiên sơ qua , vớt ra cắt hột lựu )
bia rô ( lấy đầu trắng cắt sợi )

gia vị gồm có
bột nêm chay , xì dầu
muối, tiêu, đường trắng
bột ngọt ( tuỳ thích , có thì ăn ngon hơn chút )



Cách làm:

bắc cái chảo sâu lên bếp ...cho vài muỗng dầu ăn , đợi nóng thì bỏ bia rô vô khử vàng , bỏ chung mọi thứ đã cắt hột lưu vô xào ( đậu hủ , cà rốt . su trái , nấm , mì căn ) , nêm gia vị đã list ở trên vô ( nhưng nhớ hơi lạt lạt chút , kẻo trong nước soup đã có cho muối rồi ) ..thêm vô 1 cup nước để xào cho thấm ... dùng vá trộn đều gia vị khi xào ....... xong tắt bếp ....

phần nước soup & cháo:

- cà rốt , su trái : gọt vỏ , rửa sạch cắt cục
su bắp : rửa sạch cắt miếng ..

bỏ tất cả vô nồi nước , thêm vô chút muối ....., đun sôi , hạ lửa nhỏ xuống , nấu khoảng 1 tiếng để lấy nước soup ...vớt xác ra để riêng , có thể ăn hoặc giục bỏ tuỳ ý ...chỉ giữ lại nước soup để nấu thôi ...


- gạo vo sạch cho vô nồi nước soup lúc nãy , đun sôi & hạ lửa thật nhỏ , đậy nắp lại cho gạo nở từ từ , thỉnh thoảng mở nắp & dùng vá quậy nhẹ để gạo không đọng ở dưới nồi .....
thấy gạo vừa nở tới theo ý mình thì múc đồ xào đổ vô , quậy đều & nếm lại coi vừa ăn ( nếu lạt thì cứ thêm bột nêm chay vô là được rồi ) .....chờ sôi là tắt bếp ..múc ra tô & cắt ngò rải trên ...done ....

Không có nhận xét nào: