Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2009

Bánh Bèo Nhân Đậu Xanh Tôm Cháy



Nguyên liệu :

2 chén bột năng
1 chén bột gạo ( nếu không thích ăn bánh dai
2 chén bột gạo,
1 chén bột năng ( vừa dai )2 chén nước lạnh,
2 chén nước sôi ,
2 muỗng cà phê đường ,
1 bó hành lá ,
2 muỗng súp dầu ăn ,
200gr đậu xanh đă bóc vỏ ,
1 muỗng cà phê muối ,
1 gói tôm khô ,
nước mắm chanh ớt.

Cách làm :

2 loại bột trộn chung , đổ nước lạnh vào hoà tan , xong đổ tiếp nước sôi vào , cho thêm dầu ăn , muối, đường vào hoà tan. Ngâm trước 1 đêm.
Đậu xanh ngâm cho nở , đem nấu chín, đánh nhuyển cho mịn.
Tôm khô đem ngâm cho nở với 2 giọt màu gạch đỏ cho thấm , vớt ra để ráo , rang khô rồi đem xay cho nhuyển.
Hành lá rửa sạch, để ráo , xắt nhuyển. Bắt chảo nóng lên, cho vào 3 muỗng súp dầu vào cho nóng, kế cho hành vào xào để làm mỡ hành.
Bột trước khi đem đi hấp , quậy cho thật đều. bắt xửng nước sôi , để mấy khuôn bánh bèo (hoặc mấy chén nhỏ trũng loại đựng nước tương ) vào, thoa dầu lên khuôn , rồi đậy nắp lại chờ đến khi nước thật sôi mới đổ bột vào khuôn để hấp chừng 3 phút với lửa lớn là bánh chín , dùng mũi dao nhọn đă nhúng dầu ăn lấy bánh ra khỏi khuôn.

** Trình bày : Để bánh ra dĩa , trên mặt trét 1 lớp đậu xanh , rồi rắc tôm khô lên mặt, cuối cùng cho mở hành vào. Ăn với nước mắm chanh đường.

Sưu Tầm

Không có nhận xét nào: