Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2009

Hoành Thánh Mì


Vật Liệu :

- 3 lbs xương gà, xương heo để làm nước lèo
- 1 bịch bánh hoành thánh (wonton) tuỳ theo bạn muốn, 100, 200 cái, size cỡ 4 in x 4 in.
- 1.5 lb thịt nạt dăm
- 1 lb tôm hay thịt nạc cua
- tiêu, muối, đường, bột ngọt
- 3 tép tỏi,
- 3 củ hành tím
- nấm mèo (tuỳ ý)
- ớt, hành lá, ngò

Cách Làm :

- Thịt heo xay hơi nát, bỏ thêm vào tiêu bột, muối, tỏi, hành đã xay nhuyễn vào ướp.

- Tôm cũng xay nhuyễn trộn chung vào thịt heo. Nếu thịt cua thì không cần xay nhuyễn.

- Trộn thịt với tôm chung vào một tô. Nếu xài nấm mèo thì, ngâm nước, xắt nhỏ, rồi bằm nhỏ lại, trộn chung vào.

- Trải bánh hoành thánh ra cho nhân vào giữa. Thoa lòng trắng trứng gà chung quanh viền cái bánh, rồi bẻ mép dính lại. Bạn có thể túm như là cái bịch, hoặc bạn cũng có thể gấp đôi theo đường chéo, rồi bẻ hai góc đáy của tam giác vào, tuỳ theo sáng ý của bạn. Nhớ đừng bỏ nhân nhiều quá, bánh dễ bị lủng.

- Nước lèo thì bạn có thể làm theo cách nấu nước lèo của hủ tiếu nam vang. Dùng xương gà hay xương heo cũng được, vớt bọt thường xuyên.

-Nấu sẵn một nồi nước sôi. Bỏ bánh đã có nhân vào khi nước đang sôi, từng cái một. Đừng bỏ nhiều quá. Có thể chia bánh ra luộc thành nhiều lần. Khi bạn thấy tất cả bánh trong nồi nổi lên thì vớt ra để trong rổ cho ráo nước.

Bạn cũng có thể bỏ bánh vừa mới vớt ra vào trong thau nước thật lạnh, để cho bánh khỏi dính với nhau. Sau đó dợi ráo nước.
Sau đó cho hoàng thánh vô tô , chan nước lèo lên. Muốn ngon trên mặt thả vài con tôm luộc , vài lát thịt xá xíu, chút hành ngò , rắt miếng tiêu nữa là xong .

Không có nhận xét nào: