Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2009

Gỏi Thịt Bò


Vật Liệu :

200g thịt bò mềm.
5 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1 củ cải trắng
5 cọng cần cắt mỏng
Ít tôm lột vỏ
1 muỗng canh đẫu phộng xay nhuyễn
1 muỗng canh hành phi
1 muỗng canh tương ớt Nước tương ngon + tiêu + tỏi
1 trái ớt đỏ + giấm nuôi Đường + dầu
2 muỗng canh nước nắm ngon.
1 muỗng cà phê tỏi ớt băm nhuyễn.

Cách Làm :

Thịt bò rửa sạch, lau khô ướp tiêu + nước tương + tỏi băm nhuyễn, để ngấm gia vị 30 phút.

Nấu sôi dầu cho thịt bò vào chiên vàng trên lửa khoảng 10 phút, nhấc xuống.

Củ cải trắng và cà rốt đỏ, gọt vỏ rửa sạch, bào lát mỏng, cắt sợi ướp giấm + đường.

Hành tây lọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ, ướp giấm đường ,ớt rửa sạch tỉa hoa ngâm nước

Thịt bò sau khi nguội, cắt lát mỏng vừa ăn . Trộn đều hỗn hợp : thịt bò + cà rốt + củ cải trắng + hành tây + cần.

Tôm luộc lột vỏ bày chung quanh đĩa gỏi.

Pha nước mắm với ớt tỏi và 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều cho đường tan trong nước mắm.

Bày gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng và hành phi , rau húng cây lên trên và trang trí ớt tỉa hoa, gỏi dọn kèm với nước mắm ớt, tỏi, bánh phồng tôm.

Không có nhận xét nào: