Vật Liệu :
- 2 trái xoài tượng .
- Mộ ít kiệu chua, một củ hành tây trắng.
- Một it tôm khô.
- 1 lb thịt đùị
- 1 lb tôm bạc thẻ to, một nắm rau răm.
- 1củ hành tím bào mỏng phi vàng.
- Một ít đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã nát.
- 1 hũ ngó sen
- 1củ cà rốt
- Muối + đường + bột ngọt + 6 tép tỏi + dầu ăn,
nước mắm + 3 trái chanh.
Cách Làm :
- Tỏi đập dập, bằm nhuyễn, phi vàng.
- Xoài gọt vỏ, bào mỏng, thái sợi, ngắn, ướp một muỗng súp đường 10 phút, vắt ráo.
- Kiệu thái sợị
- Hành tây bào mỏng, ngâm giấm đường 10 phút, vắt ráọ
- Tôm khô ngâm nước 10 phút, xào.
- Thịt đùi luộc chín, thái mỏng.
- Tôm bạc luộc chín, bóc vỏ.
- Ngó sen chẻ đôi , cà rốt cắt ngắn 5 cm, ngâm nước lạnh . Xả sạch, ướp một muỗng súp đường.
- Trộn chung: Xoài + kiệu + hành tây + tôm khô + thịt đùi + tôm bạc + rau răm + hành tím + ngó sen + cà rốt + muối + đường + bột ngọt + nước chanh + nước mắm + tỏi phi . Nêm lại vừa ăn.
Trình bày :
Xếp gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng xung quanh. Dọn kèm chén nước mắm chanh ớt + đĩa bánh phồng tôm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét