Nguyên liệu :
1kg thịt nách
2kg bún
1 trái dừa tươi
1 củ cà rốt - 1 củ cải trắng
100g đậu phộng
2 trái dưa chuột
Rau sống, xà lách, giá, hành lá
Tiêu, ớt, chanh
Bột ngọt, dấm, nước mắm, đường
1 muỗng cà phê nước màu, mỡ nướcCách Làm:
Giai đoạn 1: nướng thịt
1. Thịt: cạo rửa sạch chẻ dọc theo chiều dài, ngang độ 3cm xong xắt mỏng lại
2. Hành lá: lấy phần trắng giả nhỏ
3. Ướp thịt + hành , nước màu, nước mắm, tiêu, đường bột ngọt độ 20 phút cho thịt thấm.
Ghim thịt vào cây để lên vỉ, nướng trên lửa than cho vàng đều hai mặt. Khi nướng nên thoa nước ướp thịt khi nảy cho thấm.
Thịt vàng lấy ra thoa dầu hành. Thịt này ăn nóng.
Rau sống: Rau sống và xà lách rửa sạch để ráo nước, xắt sợi
Dưa: bằm theo chiều ngang, xắt nhỏ
Giá: lặt rễ cho sạch. Tất cả bày chung một dĩa .
Làm đồ chua: cà rốt, củ cải trắng một phần tỉa hoa, rồi xắt mỏng lại để bày lên mặt còn bao nhiêu xắt sợi nhuyển, bóp sơ với muối rồi xả lại cho sạch. Xong đem ngâm dấm với đường.
Pha nước mắm :
Nước dừa nấu cạn còn phân nửa đổ nước mắm, dấm, đường, bột ngọt, nêm vừa ăn để sôi lại, nhắc xuống để nguội, cho chanh tán nhuyển (chanh gọt vỏ gở từng múi) và ớt nhỏ vô .
Trên chén nước mắm bày 1 ít cà rốt và củ cải trắng chẻ bông cho đẹp. Đậu phộng rang vàng giả nhỏ
Giai đoạn 2 : trình bày
- 1 dĩa bún - 1 dĩa thịt
- 1 chén nước mắm - 1 chén đậu phộng
- 1 chén đồ chua - 1 dĩa rau, dưa, giá
- 1 chén dầu hành
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét