Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2009

Gỏi Ngó Sen


Vật Liệu :

- 2lb tôm
- 2lb thịt đùi hay thịt ba rọi
- 4 hũ ngó sen
- 2 củ cà rốt
- 2 củ hành tây to
- 1 bó cần mỹ
- Dấm, tiêu, đường, tỏi, ớt, nước mắm
- Đậu phộng + hành phi
- Bánh phồng tôm

Cách Làm :

Ngó sen bỏ nước trong hũ ,tướt sợi, cắt khúc, ngâm trong dấm + đường + nước lạnh trộn lại nếm chua chua ngọt ngọt là được, khoảng nửa tiếng mới vớt ra, vắt cho ráo nước.

Cà rốt: Thái mỏng như ngó sen. +Tôm đem hấp chín, lột vỏ , chẻ đôi + Thịt đùi luộc chín, xắt mỏng.
Cần tây rửa sạch, cắt tréo mỏng + Đậu phộng rang vàng, đâm nát.

Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, xắt khoanh mỏng + 1 trái ớt đỏ tỉa hoa.

Trộn gỏi :

Cho tất cả vào thau, chế nước mắm + bột ngọt + đường + tỏi + dấm mỡ trộn đều. Nêm lại cho vừa ăn. Có vị chua chua, ngòn ngọt và cay.

Trình bày :

Sắp gỏi ra dĩa, bên trên để ớt tỉa hoa. Rắc đậu phộng ,hành phi lên mặt.
Ăn gỏi với bánh phồng tôm .

Không có nhận xét nào: