Vật liệu :
- 2 lbs Thịt Bò mềm
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1/2 muỗng cafe đường - Tiêu xay
- 2 nhánh sả xay nhuyễn +5 củ hành hương + 3 tép tỏi bằm nhuyễn dùng ướp thịt
- 1 củ hành tây xắt mỏng
- Đậu phọng rang giã hơi giập
- Rau xà lách + các loại rau thơm
- Giá sống+ dưa leo thái sợi - Bún
- Nước mắm chua ngọt + đồ chua thái sợi - Dầu ăn
Cách làm :
Hành tây xát mỏng để riêng .
Thịt thái mỏng ướp với dầu hào, tiêu , đường, sả , hành & tỏi bằm + chút dầu ăn để khoảng 2 tiếng cho thấm gia vị.
Bún luộc sẵn, xả nước lạnh cho đi hết bột để thật ráo nước , nhớ xốc bún và xởi thường xuyên cho bún khô rời và dai sợi ăn mới ngon.
Rau rửa sạch xắt nhỏ vừa ăn
Mở lửa thật lớn , cho chút dầu vô chảo .Đổ thịt vô xào đảo đều cho tới khi thịt hơi cháy xém, bắc chảo ra khỏi bếp, bốc 1 nhúm hành tây xắt mỏng trộn đều lúc thịt còn đang nóng .
Rau sống, rau thơm + giá để dưới đáy tô, trên là bún, đổ thịt vừa xào lên mặt bún.Cho 1 muỗng đậu phọng rang giã giập và 1/2 muỗng hành phi lên tô bún. Dùng với nước mắm chua ngọt .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét