Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2009

Gỏi Gà Bắp Cải


Vật Liệu :


- 1/2 con gà mềm
- Rau răm, ớt, giấm
- Hành lá, đường, muối
- Bột nêm, tiêu
- Nước mắm ngon
- 300g bắp cải
- 50g hành tím
- 50g đậu phộng
- 50g hành tây
- 1 bộ lòng gà

Cách Làm :

1. Chuẩn bị

- Hành tây : bào mỏng, ngâm giấm (3/4 chén giấm + muỗng cà phê đường độ 2 giờ)

- Gà : làm sạch, nấu nước sôi cho 1/2 muỗng cà phê muối + dầu hành lá cho gà vào luộc, gà mềm vớt ra nhúng vào nước lạnh cho thịt gà được trắng, xắt miếng lớn khoảng độ 3cm.

- Lòng gà: rửa sạch luộc chín, xắt miếng vừa ăn.

- Đậu phộng : rang vàng, giă sơ

- Hành tím : Lột vỏ, bào mỏng, phi vàng.

- Bắp cải : bào mỏng, rửa sạch để ráọ

- Rau răm : rửa sạch, xắt nhỏ, ớt xắt khoanh.


Cho bắp cải vào thau + củ hành tây + đường trộn đều, để giấm vào từ từ + chút muối. Nếm gỏi hơi chua chua, ngọt ngọt là được. Bỏ phần giấm ra, trộn 1/2 thịt + lòng gà + 1/2 rau răm đảo đều.

2. Trình bày :

Cho gỏi ra dĩa, để thịt lên, rải đậu phộng + hành phi + rau răm + ng̣ trên mặt.

Món này khi dùng chấm thêm nước mắm chanh tỏi ớt cùng với bánh phồng

Không có nhận xét nào: