Chủ Nhật, ngày 01 tháng 6 năm 2008

Bánh Giò Chay

Vật Liệu :

- 1 gói bột làm bánh giò
- Tàu hũ chiên
- Nấm mèo
- Nấm đông cô
- Củ sắn hay carottes

Cách làm :

Tàu hũ chiên xắt hạt lựu. Nấm mèo rữa sạch, ngâm nước cho nở rồi xắt nhỏ. Nấm đông cô rữa sạch, ngâm nước ấm cho nở mềm rồi xắt hột lựu. Củ sắn gọt vỏ xắt hột lựu. Nếu là carottes thì bào mỏng và cắt ngắn lại. Cắt lá hay giấy nylon sẵn. Bắt chảo chô vô chút dầu ăn, bỏ nấm đông cô vào xào sơ rồi bỏ củ xắn, nấm mèo, tàu hũ vào xào chung. Nêm bột nấm ( bột nêm chay ), đường, dầu hào chay và chút xíu tiêu xay, nếu muốn. Gói bột pha với 7 cup nước và 2 muỗng dầu ăn. Quậy cho tan rồi nêm bột nêm chay vào. Bắt lên lửa vừa, quậy đều tay cho bột không bị đóng cục. Khi bột bắt đầu nặng tay thì bớt lữa và quậy nhanh hơn cho tới khi bột đặc lại nhưng vẩn còn đục (chưa trong). Bắt nồi xuống khỏi lửa và bắt đầu gói bánh liền. Bắt nồi hấp lên lữa cho nóng sẵn. Trãi một lớp bột lên lá hay giấy nylon, để nhân vào giữa, gập hai đầu giấy lại để bột lấp lên nhân rồi bẻ hai đầu kia lại. Sắp lên nồi hấp. Hấp khoãng 20 đến 25 phút, khi nào thấy bột trong là được.

Không có nhận xét nào: