Chủ Nhật, 1 tháng 6, 2008

Tổ Chim Thập Cẩm Chay


Vật Liệu :
_ Đâụ hoà lan hay đậu que
_ Xu hào hay su su cắt miếng mỏng , vừa ăn
_ Cà rốt xắt mỏng, vưà ăn
_ Nấm rơm hay nấm mèo hoặc nấm hương cắt làm 2 hoặc 3
_ Cây boa-rô cắt khúc dài, cỡ một đốt ngón tay
_ Đâụ hũ chiên vàng, cát mỏng
_Nấm làm trứng chim
Gia vị : tiêu , bột ngọt , đường, muôí, xì dầu.
Cách làm :
_ Chảo nóng bỏ vào khỏang 1muỗng canh dầu ăn sau đó bỏ xu hào, đâụ hoà lan, carrot vô xào chung . Khoảng 5 phút sau thấy su hào , đậu hoà lan , cà rốt đã hơi chín tái thì tiếp tục thêm ba-rô , nấm, và đâụ hũ chiên vàng vào xào chung. Nêm nếm muôí, đường , bột ngọt , xì dầu vừa đủ để vừa miệng .
_ Để đồ xào vào tổ chim, cho nấm trên đồ xào làm trứng chim , rắc tiêu lên mặt .

Không có nhận xét nào: