Thứ Ba, 24 tháng 6, 2008

Chả Lụa Chay



Vật Liệu :


1 gói tàu hủ ky + 2 hay 3 muổng dầu ăn.
Muối, tiêu và chút bột nêm để ăn chay.
Thì là (nếu thích)
Lá chuối ( nếu không có lá chuối thì lấy giấy bạc thế vào cũng được)
Dây cột.

Cách làm :

Ngâm Tàu hủ ky cho mềm, lấy ra rửa sạch lại cho thật sạch và xắt nhỏ ra.

Trong một cái nồi, để dầu vào, xong bỏ tàu hu ky + thì là vào xào sơ qua, muối, tiêu và bột nêm vào nêm xong để nguội .

Lá chuối lau cho sạch phơi cho héo,

Xé ra vừa đủ gói một cái chả lụa, hoặc giấy bạc xé ra gói đòn chả tròn dài nhỏ hay vuông để nấu mau chín hơn).
Lấy dây cột lại cho chặt, bỏ vào nấu chừng 1 giờ.


Cách làm 2 :



Nguyên liệu:

-1 gói tàu hủ ky tươi 8 oz (loại đông đá)
-1 tsp muối
-1 tsp tiêu
-1/2 tsp đường
-1 tsp tiêu hột đập dập
-1/4 cup nấm mèo bằm nhỏ
-1/4 cup bún tào sắt nhỏ
-2 tsp dầu ăn
-1 Tsps baro bầm
-1 Tbsp bột bắp


Cách làm:

*Tàu hủ ky xả đá, cắt miếng xong đem đi ngâm nước vài phút rửa sơ rồi đem đi vắt ráo nước rồi bằm nhỏ . Cho tất cả gia vị vô trộn đều . Baro cho lên chảo tao với tí dầu, xong cho vô tàu hủ ky trộn đều .

*Lá chuối rửa sạch, lau khô, rồi đem đi gói chả . Hấp khoảng 45 phút là xong .

*Note: Nếu có máy food processor thì cứ cho các vật liệu như nấm mèo, bún tào, baro, tàu hủ ky vô xay thì rất lẹ . Xay nhỏ khoảng như hạt gạo là ok. Nhớ xay từng món chớ hong phải vô hết một lần nhen.

*Lúc gói nhớ gói cho chặt . Sau khi chín, để chả thiệt nguội hay cho vô tủ lạnh rồi lúc ăn cắt ra sẽ đẹp, trừ khi muốn ăn gấp.

Không có nhận xét nào: