Thứ Ba, 24 tháng 6, 2008

Tôm Rang Thịt Ba Rọi





Vật Liệu:

- 1 lb thịt heo ba rọi (thái lát nhỏ cỡ 1" X 1/8")
- 1 lb tôm thẻ (cỡ 24-30)
- 2 Tsp nước mắm
- 2 Tsp đường
- 2 củ hành hương (thái nhỏ)
- 3 tép tỏi bằm
- 1 tsp muối
- 1/5 tsp bột ngũ vị hương
- 1/2 tsp tiêu bột
- 1/4 tsp bột ngọt
- 3 Tsp dầu ăn
- 6 cọng hành lá (thái dài cỡ 1")

Cách Làm:

 Thịt heo ba chỉ thái mỏng vừa, ướp chung với 2 Tsp nước mắm + ít tiêu bột.
Tôm tươi rửa sạch , cắt bỏ đầu nhọn , đuôi & chân (giữ nguyên vỏ), để cho ráo nước.

 Dùng nồi dày (cỡ trung) cho vào 1 Tsp dầu ăn + 2 Tsp đường vào thắng cho đường
vàng xong cho hành hương + thịt heo vào tao cho săn đều chừng 5 phút; sau đó
hạ lửa tiếp tục rim ở mức medium low.

Cho vào chảo 2 Tsp dầu ăn, lửa thật cao, phi thơm hành , tỏi bằm nhỏ , sau đó trút tôm vào .Nêm muối, tiêu, bột ngọt và 1/5 tsp bột ngũ vị hương vào đảo đều
Nhớ là, lửa càng cao thì tôm càng dòn.Đảo chừng 3- 4 phút tắt bếp

 Trút tôm vào nồi thịt heo ba chỉ đang rim, trộn đều, rắc thêm vào ít tiêu bột +
chút xíu bột ngọt .Nêm nếm laị cho vưà ăn .Để lửa lớn xào chừng 3 phút bắc xuống. Cho hành lá, ngò ,dùng nóng với cơm




Không có nhận xét nào: