Thứ Hai, 23 tháng 6, 2008

Cà Ri Gà

Vật Liệu :


- 1 ký khoai tây hay khoai môn hoặc khoai lang bí, gọt vỏ, cắt khúc, ngâm trong nước pha 3 muỗng muối để nấu khoai không bị rã , thâm.

- 1 con gà khoảng 2 ký, làm sạch, chặt miếng độ 4 cm 1 lon nước cốt dừa hay 1 lon sưã tươi

- Bột cà ri, 1 hũ cà ri Ấn Ðộ

- 2 muỗng nước hột điều đỏ hoặc điều dầu

- 1 Bó sả chặt ngắn

- Tiêu, muối, bột ngọt, và đường 4 củ hành tây lột vỏ chẻ đôi 4 củ hành tím,1 củ gừng, tỏi, và ớt bầm nhỏ

Cách Làm :


Cho chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng bỏ tỏi vào phi cho thơm, rồi bỏ bột cà ri, cà ri Ấn Ðộ, hột điều dầu vào, nêm đường, muối, và bột ngọt, rồi chia ra làm 2. Phân nữa bột cà ri xào trộn chung với hành tím, tỏi, gừng, và ớt bầm nhỏ rồi ướp vào gà cho thấm trong nửa giờ. Bắc chảo mỡ nóng, khử hành tỏi bầm cho thơm, cho thịt gà, sả bó lọn, và khoai vào xào cho thịt gà săn lại.Vớt khoai ra, cho gà vào nồi, chế nước lạnh vào nấu. Ðợi sôi hớt bọt, hạ lửa xuống, đậy nắp hơi hở đừng đậy kín để nước soup được trong, nấu cho đến khi gà mềm thì cho khoai vào. Khoai chín nêm lại cho vừa ăn, bỏ hành tây chẻ đôi và phân nửa bột cà ri xào vào, nhắc xuống và cho nước cốt dừa lên hay sữa tươi, khuấy điều. Cà ri ăn nóng với bún, muối ớt chanh, hoặc ăn với bánh mì hay cơm.

Không có nhận xét nào: