Thứ Ba, 24 tháng 6, 2008

Giò Heo Nấu Măng Lưỡi Lợn

Vật Liệu :

- Chân giò heo ,nhờ quầy thịt chặt miếng .

- Măng lưỡi lợn 200 gr, ngâm nước nóng qua đêm, sáng đổ ra rồi cho nước nóng ngâm tiếp nhiều lần khoảng 3 ngày,(để ngâm như vậy không hôi mùi măng), sáng lấy ra, rửa sạch lại và ninh bằng nồi áp suất, bỏ nước ngập măng, trong vòng 30', lấy măng, rửa lại cho sạch, để ráo và thái miếng.

- Hành lá một ít, phần lá cắt khúc, phần củ trắng chẻ dọc.

- Một củ hành khô

Cách Làm :

- Bỏ chân giò miếng đã chặt vào nồi áp suất, đổ ngập nước đủ theo nhu cầu ( nồi áp suất không cạn nước nhiều ), ninh mềm chân giò trong khoảng 25'.

- Trong thời gian bỏ nồi áp suất ra cạnh để nồi nguội bớt và mở được vung nồi, thì bỏ một chảo lên bếp, phi thơm hành củ, xào chỗ măng cho thật thơm, nêm gia vị bột nêm cho vừa đậm.

- Mở nồi chân giò, trút măng vào, thêm một chút gia vị, bột nêm cho vừa vặn, đậy vung và ninh tiếp cho đến khi cả măng và chân giò đều mềm. Múc chân giò trước vào bát to, xếp măng lên, rắc hành lá và múc nước dùng vào bát.

Không có nhận xét nào: