Chủ Nhật, 1 tháng 6, 2008

Cà Chua Nhồi Thịt Chay


Vật Liệu :
_ 5 trái cà chua loại vừa
_ 10 tai nấm đông cô
_ 1/2 hộp nấm rơm búp
_ 2 cọng cần tây
_ 1/2 muỗng cafe muối
_ 1/3 muỗng cafe bột ngọt
_ 3 miếng đậu hủ
_ 1/2 lọm bún tàu
_ 1 muỗng cafe ba-rô phi
_ 1 muỗng cafe xì dầu
_ 1 muỗng cafe đường
_ 2 muỗng cafe bột năng
_ 1 cup nước lèo chay
Chuẩn bị :
- Cà chua cắt ngang làm hai, gạt bỏ hột, rửa sạch, úp trái cà chua cho ráọ
- Đậu hủ rửa sạch bóp nhuyễn
- Nấm đông cô ngâm mềm, vắt ráo, bầm nhỏ
- Nấm rơm hộp rửa sạch để ráo
- Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc
- Cần tây ( ba-rô ) tước chỉ, rửa sạch, cắt xéo
Cách làm :
- Trộn đậu hủ, nấm đông cô, bún tàu, ba-rô phi, gia vị: muối, xì dầu, đường, bột ngọt, tiêu, 2 muỗng cafe bột năng. Trộn đều và bóp cho nhuyễn.
- Nhồi vào đầy trái cà chua cho vun lên .
- Cho dầu vào chảo, úp mặt cà chua nhồi xuống chiên trước, sau khi vàng mới lật lạị Cà chín vàng đều là được. Gắp ra dĩa.
- Xào nấm rơm búp với gia vị cho thấm, cho 1 cup nước lèo chay vào nấu sôi, quậy bột năng vào để nước sền sệt rồi cho cần tây vàọ Nêm lại cho vừa ăn.
- Đổ sauce nấm rơm và cần đã xào lên dĩa cà. Rắc ngò và tiêu

Không có nhận xét nào: