Chủ Nhật, 1 tháng 6, 2008

Thịt Đông



Nguyên liệu :
- Gà mái tơ: 1,2kg , (thịt heo nạc )
- Da heo: 150g
- Nước mắm, hạt tiêu
- Dầu ăn, nấm(tùy ý), cà rốt
Cách làm :
Gà làm sạch, (hay thịt heo) rửa thật sạch để ráo nước, rồi lóc thành miếng nạc vừa khoảng ngón tay, ướp gia vị khoảng 15 phút cho ngấm. Ðun dầu ăn nóng già rồi cho thịt gà vào xào qua, sau đó đổ nước sôi vào xăm xắp gà đun nhỏ lửa. Bì cạo sạch lông, thái miếng to bằng bao diêm cho vào ninh cùng gà (hay thịt heo) . Khi bì và gà (hay thịt heo heo) đã chín mềm thì vớt bỏ bì. Nấm chọn 2,3 chiếc đẹp, ngâm nở, rửa sạch, cà rốt gọt vỏ tỉa hoa thái mỏng. Bày nấm và cà rốt xuống đáy bát rồi cho tiếp thịt gà (hay thịt heo) lên phía trên. Nước ninh gà (thịt heo)nêm thật vừa mắm muối, thêm chút hạt tiêu vào rồi đổ ngập lên gà (thịt heo). Ðể nước nguội rồi đặt bát thịt vào trong tủ lạnh cho đông. Khi ăn, úp bát ra đĩa rồi xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn với dưa cải muối chua.

Không có nhận xét nào: