Chủ Nhật, 1 tháng 6, 2008

CANH KHOAI MỠ CHAY


Vật Liệu :
- Một củ khoai mỡ tươi
- Một bó rau ngò om
- Bột nêm ,
- Tiêu Nước dừa tươi hoặc nước lạnh
Cách làm :
Cho 2/3 tô nước dừa tươi hoặc nước lã vào nồi nấu cho sôi và vặn lửa nhỏ lại. Khoai mỡ tươi, sau khi lột vỏ và rửa sạch khoai thì làm khoai nhỏ ra bằng một trong những cách sau đây: Dùng muỗng cạo khoai ra cho nát. Hay đập khoai nhỏ ra . Hay có thể cho vào máy xay và xay khoai ra cho nhuyển .
Chú ý : Xin tránh để khoai tươi nhuyển ngoài không khí lâu vì sẽ đổi màu nâu
Vặn lửa lên cho nước sôi. Sau khi nuớc sôi, cho khoai tươi nhuyển hay bao khoai mỡ vào và quậy đều cho đến khi khoai chín và sệt lại. Sau đó cho vào 1 muổng café bột nêm rồi quậy đều lên. Bạn có thể cho thêm nước và nêm thêm bột nêm cho vừa , tùy bạn thích ăn canh lỏng hay đặc. Đổ ra tô và cắt ngò om nhỏ lại rồi cho lên mặt tô và chút tiêu sẽ có được một tô Canh Khoai Mở rất là ngon.

Không có nhận xét nào: