Thứ Hai, 23 tháng 6, 2008

Chả Cốm


Vật Liệu :

- 1 hộp giò sống,
- 1 gói cốm dẹp (gói nhỏ -chỉ lấy 1 nửa cho vào giò sống trộn đều),
- 1 muỗng canh tiêu sọ đập dập.

Cách làm :

Tất cả trộn đều, vo viên lớn hơn đồng quarter một chút, khi vo cho tí dầu ăn vào lòng bàn tay cho khỏi dính giò sống vào tay, đè cho nó dẹp xuống.

Ðem miếng chả vừa nặn, hấp cách thủy 15- 20 phút , sau khi hấp cách thủy thả vào chảo ngập dầu chiên vàng 2 mặtlà được, nhớ thử dầu bằng cách nhúng đũa vào dầu thấy sủi tăm là dầu dã sằn sàng để chiên.

Chiên vàng lấy ra để ráo dầu .

Món này ăn với bún mộc hay ăn cơm nóng.


Không có nhận xét nào: