Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2009

Bánh Bao Hấp



Vật Liệu :

1 gói bột bánh bao
1/2 cup đường cát trắng
1 cup sữa tươi
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng cafe nước cốt chanh
1 hộp trứng cút hay trứng gà
1 lb thịt nạc dăm bằm nhuyễn
Một ít nấm mèo thái nhỏ + một ít nấm đông cô thái nhỏ

Cách Làm :

Trộn chung tất cả, nhồi bột khoảng 15 phút, đến khi bột không còn tay là được. Xong, ủ lại khoảng 30 phút.

Nhớ chừa ít bột áo bên ngoài dùng lúc cán bột cho khỏi dính tay.

Sau đó nhồi thêm vài phút và chia bột ra từng phần nhỏ, trải chút bột xuống bàn cho khỏi dính bột. Vo tròn phần bột lại và lấy bàn tay dè xuống cho tròn rồi cán mỏng ở viền ngoài chính giửa không cán tức bên ngoài mỏng bên trong dày.

Cho nhân ở giửa, xếp túm lại phía trên cho đều.

Nhân bánh :Trứng gà luộc, cắt làm 6 miếng nhỏ, trứng cút đã chín. Lạt xưởng cắt nhỏ, xào sơ trước cho mềm. Thịt heo nạt dăm bầm nhuyễn, trộn chút dầu hào, đường, tỏi. bột nêm, nấm mèo, nấm đông cô.

Nước hấp bánh : Khi nước sôi, cho thêm 1 muổng canh dấm vào, để hấp bánh được trắng thêm.

Hấp bánh chừng 15phút, giở nấp xửng ra cho hơi nước rũ đi không cho nhiểu xuống bánh, xong đậy nấp lại tiếp tục thêm 5 hay 10 phút nửa, tùy theo bánh to hay nhỏ.

Muốn bánh mềm, xốp, khi vừa lấy bánh ra xửng, còn nóng, dùng plastic wrap bọc bánh lại liền.

Bọc riêng từng cái một. Ăn không hết, cất vô tủ lạnh. Muốn ăn nửa, chỉ cần hâm trong microwave thì bánh sẽ nóng và mềm lại .

Nếu như lúc bánh còn nóng mà không bọc lại liền, để khơi khơi ngoài dĩa. Tất nhiên bột bánh sẽ khô và cứng. Lúc hâm trong microwave thì bánh càng khô thêm.

Không có nhận xét nào: