Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2009

Bún Mộc



Vật Liệu :

-1 lb sườn heo
-1/2 lb giò sống
-Chả chiên
-Chả quế
-Chả lụa
-Chả cốm
-1 củ cải trắng
-2 tai nấm mèo cắt sợi
-1 củ hay tây
-2 củ hành hương
-1 bó hành lá
-Bún gói sợi nhỏ .
-Đường, muối, bột nêm, tiêu
-Salad, rau thơm, giá

Cách Làm :

-Sườn heo rửa sạch, chặt khúc khoảng 2 lóng tay, trụn sơ nước sôi cho ra bớt bọt. Cho nước vào nồi đun sôi, hầm với củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc to cho có nước ngọt, cùng với 1 củ hành tây. Nêm nước lèo với muối, đường phèn cở ngón tay cái, bột nêm.

-Bún luộc mềm, bỏ ra rổ cho ráo nước

-Hành hương cắt lát mỏng, phi vàng .

-Hành lá cắt nhỏ cho vào đĩa .

-Chả chiên, chả lụa: cắt lát mỏng để vào đĩa

-Nấm mèo ngâm mềm cắt sợi rồi băm nhuyễn, trộn vào giò sống .

-Khi sườn vừa mềm, dùng teaspoon nhúng chút dầu ăn dích từng viên giò sống vào nồi nước lèo đang sôi . Nêm nếm vừa ăn .

-Bún bỏ vào tô rồi cho lên mặt bún: hành lá, hành phi, vài lát chả chiên và chả lụa , chà cốm. Chan nước lèo, sườn heo và giò sống lên tô bún . Ăn với rau sống .

Không có nhận xét nào: