Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2009

Bún Ốc


Vật Liệu :

2 bịch ốc bưu
5 trái cà chua
3 lon chicken broth
4 củ hành hương
1/4 củ hành tây
1 miếng gừng cở một lóng tay thái sợi
Bột me + bún luộc để ráo
Các loại rau thơm + Rau muống chẻ
Mắm tôm + Hành, ngò thái nhỏ + chanh, ớt

Cách làm :

Sào Ốc: Ốc bưu để tan đá, bóp sơ với tí muối cho hết nhớt,sả nước rồi để ráọ
Lấy 2 củ hành hương thái nhỏ. Bắc chảo lên cho 1 muỗng cafe dầu ăn vô đợi cho thật nóng.

Cho hành hương vô, phi cho vàng rồi bỏ gừng + ốc vào . Nêm nước mắm, đường, muối, tiêu cho vừa miệng. Nếu thích ăn cay thì cho ớt bột vào. Đảo chừng 5 phút thì bắc xuống. Nhớ đừng có đảo lâu vì càng dảo ốc sẽ càng dai .

Nước Lèo: Cà chua sắt làm 8. Lấy 2 củ hành hương còn lại thái nhỏ. Hành tây cũng thái nhỏ. Bắc chảo lên cho 2 muỗng dầu ăn vào đợi cho thật nóng bỏ hành tây + hành hương vào phi cho vàng, cho cà chua vô đảo khoảng chừng 10 phút thì đổ 4 lon chicken broth vô + với 4 lon nước lạnh. Cho một cục dường phèn vô nấu sôi lên.

Khi sôi rồi thì nêm muối cho vùa ăn. Nước lèo phải hơi chua, nên nếu chưa chua thì cho thêm tí bột me vào (nhớ cho bột me vào trước khi nêm muối nếu không sẽ bị mặn vì bột me có muối.

Khi ăn cho bún vào tô, múc ốc bày lên trên bún. Chan nước lèo vào, rắc một chút hành ngò và ăn với mắm tôm, chanh, ớt, rau muống chẻ, rau kinh giới.

Sưu Tầm

Không có nhận xét nào: