Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2009

Bánh Cống


Vật Liệu :

100 gram đậu xanh hột
1 gói bột bánh cống (ở chợ VN)
1 lb tôm
1 cup 3/4 nước lạnh
1/2 muỗngcà phê muối
1 muỗng đường
1 củ hành tây

Cách Làm :

Đậu xanh hột ngâm nước vài giờ, đãi vỏ sơ, nấu chín.
Bột gạo và bột mì hòa với nước, quậy tan nêm muối, đường
Hành tây băm nhuyễn.

Tôm xắt hạt hựu ( hoặc để nguyên con).
Chảo dầu sôi, nhúng mấy cái khuôn vào chảo dầu, để cho nóng khuôn.

Lấy khuôn ra, múc những hỗn hợp trên vào đầy khuôn, đặt vào chảo chiên vàng, bánh trong khuôn tróc ra.

Dùng với rau thơm chấm nước mắm giấm tỏi hay ăn với bánh cuốn.

Không có nhận xét nào: