Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2009

Bún Thang





Vật Liệu :

- Sườn heo: 2lb
- Gà: 1 con
- Chả lụa
- Tôm khô
- Trứng gà: 3 quả
- Bún, nước mắm, muối, bột ngọt, mắm tôm, cà cuống, rau răm, củ hành

Cách làm :

Nấu nước dùng: đổ 3 lít nước lạnh vào nồi, cho ít củ hành xắt lát mỏng và một chút muối vào, đun nước hơi nóng, thả gà vàọ. Luộc gà cho chín, vớt gà ra, xé nhỏ thành sợi.

Kế đến cho sườn heo vào nước luộc gà, nấu cho sườn thật mềm mới lấy được nước dùng, khi nấu nhớ hớt bọt cho kỹ.

Cho tôm khô vào nồi nước dùng để nước ngọt. Khi nước dùng đã được, đem xuống dùng rây lọc kỹ, nêm nước mắm, muối, bột nêm vừa ăn. Chả lụa: thái mỏng, xắt sợi. Trứng tráng mỏng xắt sợi.

Tôm bỏ vỏ, hấp chín, đem giã nát chà cho bông. Rau răm, hành thái nhỏ để riêng.

Trình bày :

Sắp bún vào bát, bên trên bày thịt gà, tôm khô, chả lụa, trứng tráng, mỗi thứ một góc, hành răm để giữa.

Khi ăn, đun nước dùng cho thật sôi, dội lên trên tô bún, cho một ít mắm tôm. Món này ăn nóng mới ngon, nếu ăn được nên cho thêm một ít dầu cà cuống càng ngon.

Không có nhận xét nào: