Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2009

Gỏi Sứa Tôm Thịt


Vật Liệu :

1 pound Sứa (loại xắt sẵn, bán trong bọc plastic).
1/2 tôm (luộc xong và bóc vỏ).
1/2 pound thịt heo (luộc, xăt'' mỏng, bề ngang miếng thịt cở 1/2 inch).
2 trái dưa leo (bỏ ruột) + 2 củ carrot (củ cải đỏ).
4 nhánh cần (Celery) + 1 củ cải trắng (khoảng 1 pound).
2 tép tỏi (nhớ chỉ hai thôi) + 1/2 cup dấm trắng + 1/2 cup đường.
1/2 cup đậu phọng rang (giã vừa nhỏ).
Hành phi (hay hành cháy dầu cho vàng)
Bánh phồng tôm.
Ớt (nhiều, ít tùy ý thích).

Cách Làm :

Sứa lấy ra ngâm nuớc ấm khoảng 2 giờ, thay nước mới khoảng
3 lần rồi vắt cho ráọ Nếu cẩn thận thì sau khi ngâm sứa xong, trụng sơ nuớc nóng để phòng hờ bị đau bụng sau khi ăn ,

(Bí quyết khi trụng Sứa là khi nước sôi thì bỏ Sứa vô trong 1 cái thau, đổ nước sôi vô thau xong thì trút Sứa ra rổ liền , nếu không thì Sứa sẽ săn nhỏ lại không ngon). Khi xong để riêng ra một cái thau để lát sau sẽ dùng đến.

Dưa leo, carrot, cải trắng và celery xắt nhỏ (khoảng lớn hơn cây tăm xỉa răng ). Nhớ để riêng từng thứ một.

Sau khi xắt xong thì lấy từng thứ ra bóp muối để khoảng 10 phút thì lấy ra xả nước khỏang 2, 3 lần cho hết mặn rồi vắt cho thật ráo.

Dấm trộn với tỏi giả nhỏ và đường, ớt (nếu cho thêm 1 tí nước mắm ớt thì sẽ ngon hơn)

Trộn Sứa, tôm, thịt, và các loại rau cải vào một cái thau lớn rồi đổ nước dấm làm sẳn vô, trộn đều, nêm cho vừa ăn theo ý thích.

Xong thì trút ra dĩa lớn, trải hành phi và đậu phộng lên trên mặt và vài lá rau húng cây cho đẹp với bánh phồng tôm chiên.

Dùng với nước mắm chanh ớt và bánh phồng tôm.

Không có nhận xét nào: