Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2009

Bánh Xèo Mặn


Vật Liệu :
Một gói bột đổ bánh xèo + bột nghệ (hiệu ba chuông vàng)
2 muỗng canh bột năng
1 lon nước cốt dừa (14oz)
4 cup nước ấm
1/8 lon Beer
Trứng gà: 2 quả;
Đậu xanh: 50g;
Tôm sú: 200g;
Thịt ba rọi: 100g;
Bột nghệ, hành lá, gia vị: mỗi thứ một ít.

Cách làm :

Hòa bột với trứng gà, nước cốt dừa, 1/5 chén nước, bột nghệ, hành lá cắt nhuyễn, muối, bột ngọt, 1/8 lon bia.

Cho thêm khoảng 1 cup bột chiên tôm nữa, rồi ngâm bột khoảng 1 đêm trước khi đổ bánh thì bánh bảo đảm sẽ rất giòn, rất xốp, và không dính chảo.

Tôm sú lột vỏ, chừa đuôi. Thịt ba rọi cắt lát mỏng. Đậu xanh luộc mềm. Giá rửa sạch.

Chờ chảo dầu nóng, cho tôm, thịt vào xào chín, sau đó đổ bột đã quậy (láng đều trong mặt chảo cho đẹp), rồi bỏ giá và đậu xanh một bên, cuối cùng đậy nắp chờ chín và gấp đôi bánh lại. Ăn cùng nước mắm ngọt và rau




Không có nhận xét nào: