Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2009

Gỏi Mít Tôm Thịt


Vật Liệu :

4 hộp mít non (young jackfruit)
1 miếng thịt đùi
1 cup đậu phọng rang dã nhỏ
1 bó rau răm thái nhỏ
1 bó rau húng quế
1 lbs tôm + 1 chút ngò
hành phi , mè rang vàng xay nhuyễn
nước mắm ngon, chanh, tỏi, ớt
bánh tráng mè

Cách Làm :

-Thịt đùi rửa sạch, nấu nước sôi rồi bỏ thịt vô luộc. Khi luộc thịt thì cho thêm chút muối + tiêu + vài cọng hành lá cho thịt được thơm. Khi thịt chín, để nguội rồi thái sợi hơi to một chút.

-Tôm luộc chín, đợi nguội, bóc vỏ, chẻ làm đôi theo chiều dàị

-Mít mở ra rửa sơ lại, khi nước sôi đổ vào luộc khoảng 5 phút. Đợi mít nguội, thái sợi, đừng mỏng quá.

-Để mít + thịt + tôm + rau răm + mè rang vàng vào một cái tô lớn. Làm một tô nước nước mắm tỏi + ớt + đường + chanh thật ngon đổ từng chút vào tô, trộn cho thật đều, rồi nếm thử có vừa ăn chưa, hơi lạt cũng được nhưng đừng để bị mặn vì sẽ có người không thích ăn mặn nên tốt nhất là mình để nước mắm còn lại vào một cái chén riêng, ai thấy lạt thì tự cho thêm nước mắm vào chén của mình.

-Múc gỏi ra dĩa, trải tôm lên trên,đậu phộng , hành phi rải rau răm + rau húng quế lên trên ,thêm vài cọng ngò cho đẹp. Khi ăn thì nướng bánh tráng mè, bẻ ra từng miếng nhỏ, rồi xúc gỏi mít lên bánh tráng.

Không có nhận xét nào: