Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2009

Bánh Chuối Chiên


Vật Liệu :

- 1 nải chuối cau (hay chuối sứ , chuối già (tiêu).

- 50gr bột gạo + 20gr bột mì . (hay mua gói bột chiên tôm & chuối theo chỉ dẫn)

- 1 trứng gà . Dầu ăn

- ½ muỗng súp đường + 1/5 muỗng cà phê muối.

- 1 muỗng súp bia (tùy ý) + 1 muỗng súp nước + ¼ muỗng cà phê bột nổi (baking powder).

Cách Làm :


- Đánh tan trứng + đường + muối. Rây bột vào trứng, trộn thật đều rồi cho bia + nước + bột nổi vào từ từ trong khi vẫn khuấy bột đều tay. Đậy kín bột, ủ trong 1 giờ.

- Chuối cau: Thân trái chuối nhỏ cỡ ngón tay . Lột vỏ, để nguyên trái lót trái chuối giữa hai lớp nylon sạch, ép nhẹ bằng bản dao cho trái chuối hơi dẹp xuống.

- Chuối sứ : Loại chuối lớn . Chẻ dọc trái chuối làm hai, lót bao nylon, ép nhẹ tay cho chuối hơi dẹp xuống.

-Chuối già : Loại chuối lón hơn chuối sứ tùy theo từng người chai làm hai hay ba và che dọc. Dùng nylon ép chuối cho dẹp xuống.

Ép chuối cho hơi dẹp xuống có tác dụng làm cho cho chuối chín tươm phần mật ngọt ra ngoài, món ăn sẽ ngon hơn.


Chiên chuối: Chuẩn bị chảo nhiều dầu. Giấy thấm lót vào rổ, tô... dùng để thấm bớt dầu. Canh vừa lửa cho dầu nóng nhưng không bốc khói. Nhúng chuối vào bột đều lớp bột áo mới thả vào dầu sôi chiên vàng hai mặt đều vàng là được.

Không có nhận xét nào: