Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2009

Bún Tôm Nướng


Vật Liệu :

2 lb tôm lớn (hay tôm càng)
1 trái dừa xiêm
Muối, tiêu, đường, bột ngọt, rau sống dưa leo,sà lách.
Nước mắm pha chua ngọt
Một gói bún. Hành lá, đậu phộng.

Cách Làm :

Tôm rửa sạch, để ráo. Pha muối, tiêu vào nước dừa xiêm. Ngâm tôm vào nước dừa xiêm khoảng 15 phút. Vớt ra, nướng chín đều cả hai mặt. Hành lá cắt nhỏ phi dầu.

Món bún tôm (hay tôm càng) nướng dọn chung với bún, rau sà lách dưa leo và nước mắm, hành lá và đậu phộng bỏ lên trên. Khi ăn, bóc vỏ tôm chan nước mắm vào tô rất tuyệt.

Không có nhận xét nào: