Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2009

Bún Bung


Vật Liệu :

Sườn day đỡ mỡ màng
Chuối xanh 1 trái , đu đủ xanh nửa trái (option)
Đậu hũ chiên vàng (nhiều it tuỳ nha )
Cà chua chừng 3-4 trái thái miêng , bạc hà 1 cây (dọc mùng ) ( option)
Bột nghệ, nước mắm, muối , tí đường ,rau tía tô thái chỉ

Cách Làm :

Sườn cắt khúc miếng vừa ăn, rửa sạch , cho ra rổ để ráo, xong ướp tí muối, tí bột nghệ, tí nước mắm, chừng 1/2 tiếng, xong cho vào nồi , 1 teaspoon dầu ăn , đảo cho hơi săn săn, xong chế nước lọc vào đun để lấy nước dùng.

Cứ đun như vậy cho sôi riu riu, hớt bọt.
Cà chua cắt khúc, cho vào chảo tí dầu tí nước mắm, tí bột nghệ , xào hơi tai tái , xong trút vào nôi nước lèo.

Chuối xanh lột vỏ, thái miếng , ngâm nước có tí muối
Bạc hà cũng ngâm như vậy
Đậu hũ thái miếng chiên vàng, ướp tí nước mắm, bôt nghệ , tí tỏi

Cho vào chảo 1 teaspoon dầu ăn trút to đậu hũ, đu đủ, chuối, vào đảo sơ sơ, nêm nếm mằn mặn 1 tí, trút tất cả vào nồi nước sườn, thì vừa ăn hơn.

Trút vào nồi đun sôi 15 phút, bạc hà ra cho vào, đun thêm 5 phút , nêm lại cho thật vừa ăn, nếu ăn với cơm thì nêm vừa ăn, nhưng ăn với bún thì phải nêm mặn hơn 1 tị

Thái chỉ rau tía tô, nhỏ trút vào nồi bung, lấy thìa ấn ấn xuống cho tía tô chín , tắt bếp, múc ra ăn với bún hoặc cơm .

Đừng quên vài trái ớt hiểm mới ngon đó nha.

Không có nhận xét nào: