Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2009

Bánh Bèo Chén Nhân Tôm Thịt


Vật Liệu :

- 150g bột gạo
- 100g bột năng
- 200g tôm
- 100g nạc dăm
- nước mắm ngon và ớt xanh
- 1 muỗng cà phê đầu hành băm nhỏ
- muối, tiêu, dầu
- 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ
- 1/2 lọ gạch tôm
- Bánh mì khô nhỏ(loại ăn sà lách)
- Thêm một ít nấm mèo (thêm thôi không có nấm mèo)

Cách Làm :

- Cho bột gạo và bột năng vào tô lớn. Pha 3 chén nước lạnh, nêm chút muối và một muỗng canh dầu ăn, khuấy bột tan trong nước .

- Cho nước lạnh và xếp chén vào xửng nấu sơi nước trong xửng 10 phút, chén nóng múc bột vào 1/2 chén, hấp 15 phút bánh bèo chín, lấy ra để nguộị

Xào thịt tôm , nấn mèo với hành cho chín, đổ gạch tôm hòa thêm tí nước và bột năng vào, khuấy chín để thành một thứ sốt sền sệt, nêm muối, bột ngọt và chút tiêu.

Bánh chín nhấc xuống .

- Bày bánh bèo ra đĩa, múc tôm thịt cho lên bánh bèo, và rưới mỡ hành,(bbnb không ăn mở nên cho bánh mì khô nhỏ loại ăn sàlách làm tóp mỡ) dọn ăn cùng nước mắm chua ngọt và ớt xanh"

Không có nhận xét nào: